Hình header

Just Speak Up

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 07/04/2017Nguồn tin: TST

“Just Speak Up!” là một cuộc thi tiếng Anh thường niên của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh do Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế Đoàn trường tổ chức. Diễn ra vào khoảng tháng 2 hằng năm, chương trình được xây dựng nhằm tạo ra một môi trường để sinh viên có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình thông qua các vòng thi đầy thử thách nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Năm 2017 – mùa thứ ba của cuộc thi, cơ cấu các vòng thi có sự thay đổi với sự xuất hiện hoàn toàn mới của vòng thi trắc nghiệm trực tuyến. Từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 02 năm 2017, vòng một chính thức khởi động và qua năm ngày thi khốc liệt, hơn 2600 sinh viên đã đăng ký tham gia chương trình. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn sinh viên đối với việc phát triển ngoại ngữ.

Hơn 100 bạn sinh viên với số điểm suất xắc nhất đã được ban tổ chức chọn ra để tiếp tục chinh chiến ở vòng thi thứ 2 – Team-building vào ngày 26 tháng 02 năm 2017. Sáng ngày vòng 2 được diễn ra, một số lượng lớn sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại công viên 30/4 để bắt đầu chặng thi thứ hai đầy cam go của mình. Mỗi đội với sáu thành viên đã nhanh chóng nghĩ ra những cái tên thật “oách” cùng với những dòng slogan ấn tượng đã khiến cho bầu không khí tại công viên sôi nổi và hào hứng hơn bao giờ hết. Trải qua năm trạm thử thách ở các địa điểm trải dài trong khu vực trung tâm thành phố bao gồm: Cơ sở A ĐHKT, hồ con rùa, công viên 30/4, bảo tàng và thư viện thành phố, các đội thi đã thi đấu hết sức mình để tranh giành ba suất thi đấu ở vòng chung kết.

Ngày 04 tháng 03 năm 2017, vòng thi cuối cùng – Company Tour đã chính thức khởi động. Địa điểm tham quan của chương trình năm nay là nhà máy Yakult ở Bình Dương. Tại đây, các đội chơi cũng như những bạn thí sinh có phần thể hiện tốt ở vòng 2 đã có cơ hội được tham quan nhà máy Yakult và cụ thể là quy trình sản xuất sữa chua ở đây. Nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của các hướng dẫn viên, các bạn đã có thêm những kiến thức vô cùng bổ ích về hệ tiêu hóa và cách thức sản xuất ra những hũ sữa chua mà chúng ta uống hằng ngày. Về phần thi của ba đội xuất sắc nhất ở vòng 2, với thể lệ mới của cuộc thi năm nay yêu cầu ba đội phải quay một video để giới thiệu, trả lời các câu hỏi và giải quyết các thử thách từ ban tổ chức. Trong quá trình quay phim, các đội chơi được tự do thể hiện màu sắc của đội mình thông qua phần giới thiệu ở đầu video. Tiếp theo đó là chuỗi những lần họp team căng thẳng để có thể nghĩ ra được kịch bản thật hay nhằm thu hút những vị giám khảo. Hơn thế nữa, các đội còn phải sắp xếp thông tin khi nói sao cho thật liền mạch và tinh tế. Thông qua việc quay video, ba đội chơi đã có cơ hội thể hiện khả năng nói và kĩ năng giải quyết tình huống tài tình cũng như cải thiện hơn kĩ năng làm việc nhóm của mình bằng Tiếng Anh.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, hàng ngàn bạn sinh viên đã nhiệt tình đăng ký tham gia. Qua đó, Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế muốn xây dựng một sân chơi bổ ích cho sinh viên. Cuộc thi không chỉ là nơi để các bạn sinh viên có thể từng bước cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình mà còn là chất xúc tác để khơi nguồn cảm hứng ở bên sâu trong mỗi người với ngoại ngữ. “Just Speak Up!” là một lời kêu gọi, lời cổ động dành cho những bạn chưa thật sự tự tin về bản thân, còn e dè thể hiện bản thân, rụt rè cất tiếng nói vì ngại sự đánh giá của mọi người xung quanh. Hãy cứ tự tin vẽ nên màu sắc của cá nhân bạn để cho mọi người thấy bạn thật sự có thể làm được những gì mà trái tim bạn thật sự mong muốn. Năm 2017, với sự ủng hộ của đông đảo các bạn sinh viên UEH, Ban Học tập – Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế Đoàn trường hy vọng cuộc thi sẽ ngày càng được mở rộng trong những năm sau về quy mô và các bạn sinh viên sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê đối với ngoại ngữ để không ngừng phát triển bản thân trong quá trình đất nước ta ngày càng hội nhập hơn với quốc tế.

Nguồn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn