Hình header

Tập huấn kiến thức Sở hữu trí tuệ cho bạn trẻ

Mặc địnhNgày đăng: 06/09/2016Nguồn tin: Thành Đoàn TP.HCM

Sáng 18/8, buổi tập huấn cuối cùng trong chuỗi bốn buổi tập huấn kiến thức về Sở hữu trí tuệ đã được tổ chức tại Hội trường Thành Đoàn TP.HCM, thu hút các bạn trẻ đang ấp ủ dự định khởi nghiệp tham dự.

Nhiều nội dung hữu ích được chia sẻ tại buổi tập huấn.

Chuỗi tập huấn kiến thức về Sở hữu trí tuệ kỳ này bao gồm 4 buổi vào các ngày 28/7, 4/8, 11/8 và 18/8 với nội dung xoay quanh các chuyên đề: “Quyền sở hữu trí tuệ đối với ý tưởng khởi nghiệp”, “Sáng chế trong ý tưởng khởi nghiệp công nghiệp”, “Bí mật kinh doanh trong hoạt động khởi nghiệp”, “Giao kế li-xăng trong hoạt động khởi nghiệp”. Chuỗi tập huấn kiến thức về sở hữu trí tuệ do Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh) tổ chức hướng tới đối tượng: doanh nhân, nhà nghiên cứu, giảng viên trẻ, sinh viên,…đang có dự định khởi nghiệp cá nhân bằng sản phẩm trí tuệ.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh trang bị những kiến thức cơ sở về sở hữu trí tuệ và phương thức tiến hành khởi nghiệp bằng sáng tạo cho người tham dự, Tiến sĩ Đào Minh Đức - Trưởng Phòng Sở hữu trí tuệ Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM còn có những chia sẻ thực tế về tình hình sinh viên mới ra trường hiện nay muốn khởi nghiệp bằng sáng tạo, về vấn đề nâng cao trình độ ngoại ngữ, những điều cần lưu ý khi bắt tay vào khởi nghiệp và những kĩ năng mà người trẻ muốn lập nghiệp cần trau dồi thêm như: kĩ năng giao tiếp trước đám đông, kĩ năng viết CV hoàn chỉnh,…

Bạn Thanh Nhàn (ĐH Kinh tế) chia sẻ: “Đối với những anh chị vừa ra trường hay đã đi làm một thời gian và muốn bắt đầu khởi nghiệp thì chuỗi tập huấn này rất bổ ích, giúp các anh chị có định hướng rõ ràng hơn cho từng giai đoạn lập nghiệp. Còn đối với sinh viên còn đi học như tụi mình, đây là cơ hội để tụi mình dung nạp thêm kiến thức để dành vận dụng sau này hoặc áp dụng vào các đề án cũng như luận văn tốt nghiệp”.

Tin, ảnh: YẾN NHI - PHƯƠNG VY

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn