Hình header

CHÀNG TRAI CAO NGUYÊN VỚI HỌC BỔNG 80.00USD

Học bổng - Du họcNgày đăng: 03/01/2018Nguồn tin: zing.vn

Vượt qua thiếu thốn về điều kiện học tập, Nguyễn Hoàng Minh Hiếu đã giành học bổng trị giá 80.000USD của UWC Pearson, Canada.

Nguyễn Hoàng Minh Hiếu (sinh năm 2000), học sinh lớp 11 trường THPT Phan Bội Châu, Lâm Đồng là học sinh Việt Nam duy nhất được UWC Vietnam (trường Liên kết thế giới) đề cử đến UWC Pearson (Canada) học tập trong năm 2016.

Là một học sinh ở trường huyện của vùng cao nguyên, ở đây các em chỉ đơn thuần được học những kiến thức trong phạm vi sách giáo khoa, không chương trình nâng cao và dĩ nhiên cũng chẳng có định hướng tìm học bổng.

Thế nhưng, Hiếu lại là một học sinh đặc biệt, em hay đặt ra các câu hỏi trong giờ học, lắm lúc các bạn trong lớp thấy khó chịu vì điều này. Mặc dù vậy nhưng Hiếu chỉ cười và cho biết bởi vì em muốn đi đến tận cùng những điều chưa biết.

Hiếu chăm chỉ học tiếng Anh mỗi ngày trên mạng và sách vở. Năm lớp 10, em xuất sắc giành giải Nhất hùng biện tiếng Anh do trường tổ chức. Em cũng học tốt môn Toán và từng đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2014-2015.

Năm 2016, Hiếu giành học bổng toàn phần trại hè PiMA-Projects in Mathematics and Applications (chương trình về toán học ứng dụng dành cho các bạn học sinh cấp 3 yêu Toán học) với các vòng tuyển chọn khắt khe.

Chương trình này đã mang đến cho Hiếu cơ hội được gặp các anh chị đã giành được học bổng từ các trường danh giá như: ĐH Harvard, Duke ( Mỹ ), NUS ( Singapore )… Từ đây Hiếu đã tự tin hơn vào bản thân, niềm khát khao vươn mình ra thế giới đã được thắp lửa trong em.

Nơi em sống là vùng quê nghèo khó với  rất nhiều mảnh đời, hoàn cảnh đặc biệt. ngày qua ngày, chứng kiến nỗi vất vả của của những người xung quanh mình. Chàng trai 17 tuổi đã nuôi ước mơ thay đổi cuộc sống của những người nơi đây và em đã sáng lập tổ chức VON với thông điệp “ bay cao hi vọng”. 

Hiếu nhận ra, nếu chỉ có một VON thì quá nhỏ bé. Hiếu nghĩ rằng chỉ có con đường du học mới có thể cho em nền tảng tạo sự thay đổi lớn hơn.

Để chinh phục được suất học bổng toàn phần, chàng trai Lâm Đồng vượt qua 3 vòng thử thách: vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn qua mạng, vòng phỏng vấn trực tiếp kèm hoạt động nhóm.

Với Hiếu, khó khăn nhất là vòng cuối cùng gồm 4 ngày hoạt động (2 ngày hoạt động nhóm và 2 ngày phỏng vấn cá nhân) tại TP. HCM. Hiếu chia sẻ, đây là một vòng thật sự khó với em vì em là học sinh ở tỉnh lẻ, chưa từng được tham gia những hoạt động buộc phải hòa nhập với bất cứ môi trường nào, bất kỳ ai bao giờ. Phỏng vấn là một phần quan trọng và rất khó trong chặng đường đoạt được học bổng của Hiếu.

Mặc dù xuất than từ gia đình không có điều kiện và vùng quê không có phong trào du học, Hiếu khẳng định sự khát khao và tự tin sẽ mang đến kết quả tốt đẹp.

Ở tuổi 17 Hiếu đã đặt bước chân đầu tiên vào chân trời ước mơ, hi vọng hai năm học taaoj tại UWC Pearson sẽ giúp Hiếu thực hiện được ước mơ của mình.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn