Hình header

Tọa đàm “Sinh viên với xu hướng IoT - Internet of Things”

Tin học trẻNgày đăng: 22/06/2016Nguồn tin: TST

Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh tiền thân là Hội thi Năng khiếu trẻ Tin học được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991 với mong muốn tạo sân chơi học thuật dành cho các em học sinh, qua đó thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Tin học và Đài truyền hình thành phố tổ chức. Đến nay, sau 25 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh đam mê bộ môn Tin học, Công nghệ thông tin.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 25 năm Hội thi Tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Hội thi tổ chức chương trình Tọa đàm “Sinh viên với xu hướng IoT - Internet of Things” nhằm giới thiệu đến các bạn sinh viên, các em học sinh những xu thế phát triển và ứng dụng của IoT vào cuộc sống.

Tọa đàm “Sinh viên với xu hướng IoT - Internet of Things” đã được tổ chức vào lúc 08g30 ngày 22/6/2016 (Thứ 4) tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04, Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q. 1) dành cho thí sinh Hội thi Tin học trẻ và học sinh, sinh viên thành phố đam mê lĩnh vực Công nghệ Thông tin và muốn tìm hiếu về xu hướng IoT - Internet of Things.

Chương trình có sự tham gia trao đổi của các Diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vụ Công nghệ Thông tin như: PGS.TS Trần Minh Triết - Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Phần mềm, Phó trưởng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo - Khoa Công nghệ Thông tin - trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Tp Hồ Chí Minh, Ông Châu Nguyễn Nhật Thanh - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty VNG, Ông Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao.

Nội dung tọa đàm xoay quanh các chủ đề như: IoT là gì? Xu hướng IoT trong học sinh – sinh viên hiện nay như thế nào; Bluetooth Low Energy và ứng dụng thực tế; Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp IoT tại vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ Cao.

Ngoài ra, các đơn vị tham gia Tọa đàm cũng đã trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu đã ứng dụng vào thực tiễn.

Các bạn có thể xem lại chương trình sáng nay tại đây https://www.youtube.com/watch?v=3lxUi9D6r6E

Một vài hình ảnh chương trình sáng nay:

 

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn