Hình header

LIÊN HOAN TUỔI TRẺ SÁNG TẠO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN VII NĂM 2016

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạoNgày đăng: 22/10/2016Nguồn tin: TST

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần VII năm 2016 đang diễn ra tại nhà văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) đang thu hút khoảng 10 nghìn người tham gia. Sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên đang vô cùng sôi động. Đây là Liên hoan được tổ chức thường niên hàng năm.

Liên hoan là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể, tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ, chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Các đại biểu trước giờ khai mạc Liên hoan

Không khí trước giờ khai mạc.

MC thay mặt BTC giới thiệu đại biểu và khách mời đến tham dự Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần VII.

Đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh lần VII phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Đồng chí Đoàn Kim Thành-GĐ Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ trực thuộc Thành đoàn TP.HCM phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan

Sau lễ cắt băng khai mạc là lễ kí kết Chương trình Vườn ươm khoa học thanh niên giai đoạn 2016-2020.

Phẩn trình diễn văn nghệ với nhiều mảng màu đan xen đã tạo nên không khí đầy sôi động cho buổi Lễ khai mạc.

Đồng chí Lâm Đình Thắng thay mặt Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia gian hàng tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần VII.

Sau buổi lễ khai mạc các đại biểu tham quan các gian hàng.

 

Chương trình được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 22 và 23/10/2016, tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, TP.HCM). Dưới đây là thông tin chi tiết của chương trình. Các bạn quan tâm có thể tham khảo tại đây.

Sau buổi lễ khai mạc là Talkshow: Khởi nghiệp IoT-Bạn là ai? với sự tham gia của các diễn giả PGS.TS Lê Trung Quân- Trưởng bộ môn Mạng máy tính, khoa Mạng máy tính và Truyền thông trường Đại học Công nghệ thông tin-ĐHQG TP.HCM, Th.s Phạm Hoàng Hải-giảng viên khoa CNTT-Trường ĐH KHTN và KS Đỗ Tuyên Ký- Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển-Công ty ÁNV (thuộc Tập đoàn VNPT).

Talkshow với nội dung các nhà khởi nghiệp giới thiệu về đề án, ý tưởng khởi nghiệp của các chuyên gia và nhà đầu tư. Đây là buổi giao lưu của các nhà khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực.

Một số hình ảnh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần VII năm 2016.

Các gian hàng tham gia Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần VII năm 2016

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần VII năm 2016 còn có chương trình giới thiệu về Thiên văn-Thiết kế và chế tạo kính thiên văn. Đây là nội dung dành riêng cho các bạn học sinh Tiểu học, giúp các em biết cách tự thiết kế và chế tạo kính thiên văn. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, đầy sáng tạo, khuyến khích và tăng khả năng học hỏi cho các bé.

Với chủ đề Thành phố thông minh, hầu hết các sản phẩm ứng dụng năm nay nghiêng về lĩnh vực giao thông với các ứng dụng hỗ trợ điều tiết giao thông như Hệ thống điều khiển giao thông thông minh-ITS, một ứng dụng phát triển trên thế giới, góp phần giải quyết các vấn đề về tai nạn và ùn tắc giao thông. Hay Hệ thống quản lý giao thông cho phép các cơ quan hữu trách tham gia giám sát, quản lý, điều phối một cách dễ dàng. Ngoài ra, còn có hệ thống Nông nghiệp công nghệ cao với mô hình sản xuất, kinh doanh và cung cấp rau sạch. Triển lãm Thành phố thông minh trở thành nơi hội tụ những sáng kiến, những ứng dụng hỗ trợ đắc lực vào công cuộc xây dựng, kiến thiết một thành phố xanh-sạch-đẹp-thân thiện.

Mô hình Busmap - Bản đồ xe bus Thành phố của nhóm sinh viên Lê Yên Thanh, Tô Hữu Quân trường ĐHKHTN-ĐH QG TP.HCM được trưng bày tại triển lãm Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần này. Đây là một ứng dụng hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc tìm đường đi bằng xe buýt nhanh và chính xác. Ứng dụng chạy được trên các hệ điều hành IOS, Android. Hiện tại ứng dụng Busmap đã được chuyển giao cho Sở GTVT và đã triển khai, nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ người dùng.

Ngày hội đổi sách tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần VII thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ tham gia. Tại đây các bạn có thể đổi sách thông qua quy đổi phiếu để sở hữu những cuốn sách mình đang "săn tìm".

Sau giờ nghỉ trưa, các hoạt động buổi chiều nay của Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần VII đang sắp diễn ra. Mở màn là phần văn nghệ sôi động qua bài hát Đường tới vinh quang.

Theo đó, các hoạt động của chiều nay tại Liên hoan đáng quan tâm như Sân chơi Rung chuông vàng, Câu chuyện khoa học: Thuyết tương đối Einstein "Cuộc cách mạng không thời gian" với sự tham gia của diễn giả, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Xuân Xanh và những hệ quả. Hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị và mang đến nhiều kiến thức bổ ích.

Sân chơi Rung chuông vàng đang diễn ra tại sân 4A-Nhà văn hóa Thanh niên (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) với hình thức chơi giống Gameshow Rung chuông vàng với chủ đề Smart City-Thành phố Thông minh.

Cũng trong thời gian này tại Sảnh giao lưu Nhà văn hóa Thanh niên, diễn ra chương trình Câu chuyện khoa học: Thuyết tương đối Einstein "Cuộc cách mạng không thời gian" với sự tham gia của diễn giả, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Xuân Xanh và những hệ quả.

Các hình ảnh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần VII năm 2016.

 

Chỉ còn hơn một tiếng đồng hồ nữa chương trình Trao bảo trợ tài năng trẻ diễn ra. Cùng chờ đợi những Tài năng trẻ xứng đáng vinh danh năm nay. Bằng sự nổ lực của BTC cùng sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ, Qũy bảo trợ Tài năng trẻ đã trở thành nơi nuôi dưỡng và ươm mầm các tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực.

Dưới đây là gương mặt 10 Tài năng trẻ sẽ được vinh danh tại đêm trao bảo trợ Tải năng trẻ năm 2016 nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần VII năm 2016.

Mở đầu Chương trình "Tuyên dương và bảo trợ tài năng trẻ" TP. Hồ Chí Minh  năm 2016 là tiếc mục văn nghệ Bước vào tương lai, sáng tác: Vũ Hoàng do nhóm Giai điệu xanh và vũ đoàn biểu diễn

 Tài năng trẻ 2014 - Nguyễn Thiện Nhân cũng gửi đến chương trình bài hát Duyên dáng áo hoa

Nhằm đầy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học của Tuổi trẻ thành phố, Ban thường vụ Thành Đoàn tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM lần VII năm 2016. Một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của Liên hoan là Lễ tuyên dương và Trao bảo trợ Tài năng trẻ thành phố năm 2016. Đó cũng chính là lí do của buổi lễ hôm nay.

Đồng chí Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM phát biểu tại chương trình

Đồng hành cùng với Hoạt động Quỹ bảo trợ Tài năng trẻ năm nay, BCT nhận được sự quan tâm vì hỗ trợ từ các đơn đã hỗ trợ rồi từ các đơn vị. Đồng chí Đoàn Đoàn Kim Thành, Giám đồc Trung tâm đi lên nhận bảng trao thưởng từ đơn vị tài trợ gồm Đại diện công ty Cổ phần Phúc Sinh và Công ty Cổ phần Công viên nước Đầm Sen.

 

 

Với tiết mục biểu diễn võ thuật trên nền nhạc, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã làm cho không gian buổi lễ thêm phần sinh động. Hãy cùng nhìn lại những bức ảnh ấn tượng của Mộng Quỳnh

Sau đây là những gương mặt Tài năng trẻ của Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực Giảng dạy, Học tập và Nghiên cứu khoa học.

1.  Tài năng  trẻ Nguyễn Phúc Cảnh

2. Tài năng trẻ Nguyễn Xuân Giềng

3. Tài năng trẻ Nguyễn Đình Luận

4. Tài năng trẻ Nguyễn Dương Kim Hảo

5. Tài năng trẻ Nguyễn Đức Tiến

Tiếp theo, nhóm Tài năng trẻ trong lĩnh vực Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao đã có buổi giao lưu với khán giả.

Danh sách các Tài năng trẻ trong lĩnh vực này bao gồm:

1. Bùi Vũ Việt Minh

2. Lâm Quang Nhật

3. Nguyễn Thị Mộng Quỳnh

4.Nguyễn Hoàng Anh

5. Nguyễn Lan Anh

Do có lịch thi tại cuộc thi Piano Quốc tế dành cho Nghệ sĩ  trẻ tại Hà Lan nên Tài năng trẻ Bùi Vũ Nguyệtt Minh đã không thể đến tham dự chương trình. Cùng thời điểm này, Tài năng trẻ Lâm Quang Nhật cũng đang tất bật với Giải Vô dịch Quốc gia Bơi lội tại Hà Nội nên đàng lỡ hẹn với đêm Tuyên dương.

Cậu bé điển trai Nguyễn Hoàng anh, một trong những Tài năng trẻ được tuyên dương trong buổi tối ngày hôm nay, Á quân Giọng hát Việt nhí năm 2014 khuấy động không khí bằng giọng hát điêu luyện và màn vũ đạo đẹp mắt

 Và đây những hình ảnh của nhóm Tài năng trẻ lĩnh vực Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao

 

Đêm Tuyên dương và Trao bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM năm 2016 khép lại trong niềm vui, niềm tự hào của tất cả chúng ta về những Tài năng trẻ. Họ sẽ là những cánh chim tự do, tài năng, trí tuệ và sẽ còn bay cao bay xe hơn nữa trên bầu trời thành công.

Vậy là ngày đầu tiên của Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2016 đã kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai với những hoạt động hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị.

Sáng 23-10, rất nhiều hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan sáng tạo 2016 đã tiếp tục diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Quận 1 trong một bầu không khí đầy hào hứng.

Hình ảnh từ chương trình "Ngày Sinh viên sáng tạo" tại Sân 4A- Sân 37


Các tiết mục văn nghệ sôi động khai mạc chương trình "Ngày sinh viên sáng tạo"

 

 

 

Hình ảnh từ khu vực " Sản phẩm sáng tạo"

Hình ảnh chương trình "Trải nghiệm công nghệ" tại sảnh triển lãm

Tại sân 4A khu vực "Sáng tạo khởi nghiệp" đang diễn ra triển lãm giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp đạt giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp "Starup Wheel" năm 2016. Tại triển lãm cũng trưng bày nhiều mô hình sáng tạo của sinh viên khối ngành Mỹ thuật, Kiến trúc.

Hình ảnh khu vực "Sáng tạo khởi nghiệp"  tại sân 4A

   

Hình ảnh Liên hoan Câu lạc bộ đội, nhóm sáng tạo sinh viên

Hình ảnh chương trình "Sân khấu Sáng tạo" tại sân khấu 4A

Cuộc thi thiết kế: "Ước mơ xây dựng thành phố thông minh", nhầm tạo sân chơi bổ ích và lý thú; giúp thanh thiếu niên có điều kiện thể hiện tính sáng tạo và phát huy năng hiếu hội họa của mình. Phát huy khả năng sáng tạo và thể hiện suy nghĩ của các em học sinh về thành phố thông minh trong tương lai.

Thể hiện ước mơ, những tiến bộ, văn minh của con người và thành phố trong suy nghĩ của các em.

Thí sinh thể hiện ý tưởng của mình trong tác phẩm, cuộc thi dành cho đối tượng học sinh đang học tập tại Thành phố

Hình ảnh buổi trao giải.

 

Báo cáo chuyên đề "Phương pháp Tư duy sáng tạo" của Diễn giả Biện Chương Dương.

Sẽ giúp người tham gia vượt qua được tính ỳ, bước khỏi giới hạn bản thân để phát huy sáng tạo trong cuộc sống.

Diễn giả Biện Chương Dương - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh cùng các bạn sinh viên, học sinh

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2018 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn