Hình header

Tổ chức Hội nghị Khoa học “An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực” năm 2017

Hội nghị - Diễn đànNgày đăng: 11/10/2017Nguồn tin:

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Kỷ niệm 19 năm Việt Nam chính thức gia nhập Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) đồng thời hưởng ứng sự kiện Việt Nam được ủy quyền tổ chức Hội nghị thường niên vào năm 2017 (tại Đà Nẵng). Một trong những vấn đề quan trọng của Diễn đàn là vấn đề an toàn thực phẩm và an ninh lương thực, gia tăng giá trị sản lượng lương thực tập trung chủ yếu ở các nước nông nghiệp, trong đó có Việt Nam. Nhằm tạo môi trường giao lưu và học hỏi, cũng như tăng cường sự kết nối, chia sẻ trong lĩnh vực thực phẩm giữa các nhà khoa học Việt Nam, hướng tới việc chung tay xây dựng và phát triển lĩnh vực tiềm năng sẽ mang lại giá trị kinh tế xã hội rất cao cho Việt Nam trong những năm tới đây, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Khoa học “An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực” năm 2017.

Đối tượng tham gia Hội nghị là các nghiên cứu viên trẻ, nhà khoa học và giảng viên trẻ của các trường, viện, cơ quan nghiên cứu tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Sau quá trình triển khai, Hội nghị đã nhận được đăng ký của 26 bài tham luận của tác giả đến từ 09 đơn vị.

Hội nghị Khoa học “An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực” năm 2017 sẽ được tổ chức ngày 14/10/2017 tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh).

Chương trình Hội nghị gồm 2 phần: Hội nghị Khoa học tổng quát và các phiên hội nghị chuyên biệt. Các phiên hội nghị chuyên biệt được chia thành hai phiên báo cáo song song trong hai lĩnh vực là An toàn Thực phẩm và An ninh lương thực.

Phiên báo cáo An ninh lương thực tập trung vào báo cáo định hướng, thực trạng và tình hình sản xuất lương thực - thực phẩm tại Việt Nam; Nghiên cứu xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng; Đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm lên sức khỏe và cuộc sống con người liên quan trong khu vực sản xuất; Góp phần đưa ra các nhận định và góp ý với các nhà lãnh đạo về tình hình thực phẩm và định hướng quy hoạch trong sản xuất lương thực và thực phẩm tại Việt Nam.           

Phiên báo cáo An toàn thực phẩm tập trung vào các nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, cải tiến sản xuất trên các mô hình sẵn có; Sử dụng các phương pháp hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và có hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo dành cho người tiêu dùng nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau hội nghị, các báo cáo chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Tất cả các bài tham luận sẽ được đăng trong Kỷ yếu của Hội nghị. Các báo cáo chất lượng và tốt nhất sẽ được chấp thuận chỉnh sửa và công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam – Bộ Khoa học Công nghệ (Số A – ISSN: 1859 – 4794, Số B – ISSN: 1859 – 4794, Số C – ISSN: 2525 – 2461), là tạp chí uy tín Việt Nam được tính điểm trong 17 chuyên ngành của Hội đồng Giáo sư cấp Nhà nước. Ngoài ra, các báo cáo còn lại đoạt giải sẽ công bố trên Chuyên san Phát triển Khoa học Công nghệ - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (ISSN: 2354-1105), được chấp nhận và bảo trợ thông tin công bố bởi Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam – Bộ Khoa học Công nghệ.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn