Hình header

Hướng dẫn tải app công nghệ thực tế ảo du xuân Đường hoa Nguyễn Huệ 2018

Tin tức - Sự kiệnNgày đăng: 13/02/2018Nguồn tin: TST

Sau gần nửa tháng thi công (từ 29/1 đến 18h ngày 13/2), đường hoa Mậu Tuất 2018 chính thức mở cửa đón khách tham quan, thưởng lãm từ 19h tối nay (28 Tết) cho đến 22h ngày 19/2 (mùng 4 Tết) tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).

Du khách tham quan đường hoa năm nay được trải nghiệm công nghệ chụp ảnh thực tế ảo thông qua ứng dụng Đường hoa Nguyễn Huệ 2018.

Đường hoa năm nay tiếp tục triển khai công nghệ thực tế ảo (AR). Sau khi tải ứng dụng “Đường hoa Nguyễn Huệ 2018” từ App Store với máy chạy hệ điều hành iOS và tại Play Store với điện thoại dùng hệ điều hành Android, du khách có thể tương tác trực tiếp như hình, thông qua ứng dụng khi đang tham quan đường hoa.

Du khách có thể vừa tham quan đường hoa, vừa có thể chơi trò trực tiếp bằng cách tải ứng dụng thực tế ảo của đường hoa về điện thoại”. Khi mở ứng dụng, du khách sẽ hoá thân thành một nhân vật ảo và mỗi khi đi đến các khu vực được định vị trên đường hoa, du khách sẽ nhận được những lời chúc may mắn, những câu bói đầu năm... Bên cạnh đó, người chơi có thể thu nhặt các “Đồng xu may mắn” tại 50 điểm được thiết lập trên đường hoa, để nhận dự đoán về cung hoàng đạo của mình trong năm mới.

Đặc biệt, ứng dụng sẽ báo rung khi đến điểm có AR, du khách có thể chụp hình, quay phim cùng các khung hình ngày Tết hoặc những hình ảnh 3D chuyển động như những cánh bướm bay, cánh chim chao liệng, những câu chúc xuân… được tích hợp trên ứng dụng.

Bên cạnh công nghệ thực tế ảo, đường hoa năm nay còn được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại khác như tạo hình cắt bằng tia laser, in 3D, hình ảnh diorama… tạo nhiều hiệu ứng thị giác đặc biệt cho người xem.

Hệ thống chiếu sáng của đường hoa Mậu Tuất 2018 cũng được nâng cấp với 40 trụ đèn từ trên cao, giúp khách tham quan dù chụp ở góc độ nào cũng đủ ánh sáng.

Đường hoa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ được tổ chức lần thứ 15 liên tiếp từ năm 2004, để chào mừng Tết cổ truyền tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Nguồn Zing.vn

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn