Hình header

Tập huấn chuyên đề “Giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường”

Chuyến xe tri thứcNgày đăng: 20/08/2015Nguồn tin:

Môi trường và những sự thay đổi của nó đã tác động rất lớn đến cuộc sống của rất nhiều người. Môi trường sống xung quanh: đất, nước, không khí là những nhân tố cơ bản của cuộc sống con người. Nhằm nâng cao nhận thức của lứa tuổi thiếu niên trong vấn đề bảo vệ môi trường và tình yêu thiên nhiên. Ban tổ chức chương trình “Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện lần VI năm 2015” kết hợp với xã đoàn Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi TP.Hồ Chí Minh, tổ chức báo cáo chuyên đề “Giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học” vào sáng 15/07/2015 tại Hội trường UBND xã Phước Vĩnh An cho cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn.

alt

Đến với chương trình, 70 học sinh tiểu học đã được báo cáo viên ThS Quách Văn Toàn Em - Khoa Sinh học, trường Đại học Sư Phạm TP. HCM đã giúp các em tìm hiểu về khái niệm, nguyên nhân và các biện pháp bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Mở đầu, báo cáo viên đã đưa ra khái niệm đơn giản nhất, dễ hiểu nhất phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhằm giúp các em có hình dung và có thể hiểu được những khái niệm về đất, nước, không khí một cách gần gũi nhất.

alt

Tiếp đó, các em tìm hiểu về những tác nhân cơ bản, tình hình của việc ô nhiễm môi trường hiện nay, với những minh họa gần gũi nhằm giúp các em nhận thức về tầm quan trọng của các nhân tố môi trường sống xung quanh và từ đó đưa ra các biện pháp phù hợp giúp các em biết giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống để từ đó nâng cao lòng yêu thiên nhiên môi trường và có hành động đúng.

alt

Các em lứa tuổi tiểu học chăm chú lắng nghe, ghi nhớ và xung phong trả lời câu hỏi khiến hội trường trở nên sôi động. Các em sôi nổi bàn về chủ đề gần gũi này, qua đó cho thấy các em rất quan tâm và có ý thức tìm hiểu, quan tâm đến môi trường sống. Em Trần Nguyễn Bảo Trúc: “Em thấy buổi này rất hay và giúp cho chúng em học được những điều tốt. Em rất thích những buổi như vậy, những buổi này rất bổ ích đối với chúng em. Qua buổi báo cáo, các em đã biết được nguyên nhân ô nhiễm đối với môi trường đất, nước, không khí và các biện pháp cơ bản để giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường sống xung quanh, đồng thời nâng cao tình yêu môi trường, yêu cuộc sống đối với lứa tuổi thiếu niên”.

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
(028) 38 233 363 - (028) 38 230 780

© 2015 - 2019 Bản quyền thuộc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn