TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

Dung dịch sát khuẩn Anolyte tiêu diệt 99,99% các chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus và Klebsiella pneumoniae

Dung dịch sát khuẩn Anolyte do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh sản xuất được tạo ra bằng cách điện phân dung dịch nước muối (NaCl) theo công nghệ chuyển giao từ  Envirolyte Industries International Ltd. bao gồm thành phần chính là HOCl và một số chất có khả năng oxi hóa mạnh.

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tiến hành kiểm định khả năng sát khuẩn của dung dịch với 2 chủng vi khuẩn phổ biến gây các bệnh nguy hiểm cho người là vi khuẩn Staphylococcus aureus (là một loài tụ cầu khuẩn Gram-dương) và Klebsiella pneumoniae (vi khuẩn Gram âm).

Theo kết quả của Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn (SAPHARCEN) – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh mã số mẫu: N-20-DV-099, ngày 06 tháng 4 năm 2020. Dung dịch sát khuẩn Anolyte ở được thử nghiệm ở các nồng độ 500ppm, 250ppm, 167ppm và 125ppm đều cho kết quả khử khuẩn 99,99% đối với 2 chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus và Klebsiella pneumoniae.

Vi khuẩn Staphylococcus aureus là một chủng vi khuẩn có thể gây ra rất nhiều bệnh nhiễm trùng trong cơ thể, đây là chủng vi khuẩn thường gặp trên da người. Nếu vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể, thông qua các vết thương trên da hay qua đường hô hấp, chúng có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng rất nghiêm trọng.

Vi khuẩn Klebsiella pneumoniae – một loại vi khuẩn gram âm có thể gây ra các loại nhiễm trùng nguy hiểm như: viêm phổi, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng vết thương hoặc vết mổ, viêm màng não.

Tính đến 17g30 ngày 4/4/2020, Chương trình Trí thức Khoa học Trẻ tình nguyện do Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ Trẻ thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn TP.HCM đã cung cấp 57.890 lít dung dịch Anolyte miễn phí cho 1867 đơn vị trên địa bàn TP.HCM và các khu vực lân cận để góp phần chung tay phòng chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Hiện tại Trung tâm vẫn tích cực sản xuất dung dịch Anolyte và tiếp tục cung cấp cho các cá nhân và đơn vị có nhu cầu tại Số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1.

Chương trình phát miễn phí dung dịch cho các cơ quan nhà nước, trường học (20 lít / đơn vị).

Cá cá nhân và doanh nghiệp hỗ trợ 20.000 đồng / lít để duy trì chương trình.

Đăng ký tại đây:
http://khoahoctre.com.vn/dang-ky-anolyte/

Share This