TIN TỨC- SỰ KIỆN

Cuộc thi tìm hiểu về Sở hữu Trí tuệ “Đổi mới Sáng tạo vì một tương lai xanh”

Hàng năm vào ngày 26 tháng 4, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đều đưa ra thông điệp nhằm kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Năm 2020, với thông điệp “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH”, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới đặt đổi mới sáng tạo – và các quyền sở hữu trí tuệ hỗ trợ đổi mới sáng tạo – là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh.  

Nhằm chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Sở hữu Trí tuệ “Đổi mới Sáng tạo vì một tương lai xanh”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về Sở hữu trí tuệ và chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới 26 tháng 4.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có thể tham gia dự thi, ngoại trừ các tổ chức, cá nhân có hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ .

THỜI GIAN

– Thời gian dự thi: từ 08 giờ ngày 22 tháng 04 đến 24 giờ ngày 01 tháng 05 năm 2020

– Thời gian trao giải: dự kiến sẽ tổ chức trao giải trong tháng 5 năm 2020.

CÁCH THỨC THAM GIA

– Người tham gia đăng ký tài khoản, đăng nhập bài làm theo hướng dẫn 

– Mỗi người tham gia chỉ được đăng ký 01 tài khoản (dựa trên số Chứng minh nhân dân/căn cước công dân) và tham gia thi 01 lần duy nhất

– Mỗi người tham gia dự thi trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Sở hữu trí tuệ

– Mỗi câu trả lời đúng được 5 điểm (tổng 20 câu trả lời là 100 điểm)

– Thời gian trả lời là 20 câu hỏi là 10 phút.

– Trong quá trình trả lời câu hỏi, nếu câu nào chưa trả lời có thể bỏ qua, sau khi trả lời câu hỏi cuối cùng thì có thể quay lại trả lời những câu đã bỏ qua.

– Sau khi kết thúc toàn bộ 20 câu hỏi, người tham gia dự thi bấm hoàn thành để hệ thống ghi nhận kết quả. 

Lưu ý: chỉ tắt trang web khi hệ thống báo đã nộp bài thành công.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 3 giải tập thể dành cho 3 đơn vị có số lượng người thi nhiều nhất (chí tính các cá nhân có điểm từ 50 điểm trở lên). Mỗi giải trị giá 2.000.000 đ + Giấy chứng nhận

– 3 giải cá nhân dành cho 3 cá nhân có điểm thi cao nhất trong thời gian làm bài ngắn nhất:

+ Giải Nhất cá nhân: 2.000.000 đ + Giấy chứng nhận

+ Giải Nhì cá nhân: 1.500.000 đ + Giấy chứng nhận

+ Giải Ba cá nhân: 1.000.000 đ + Giấy chứng nhận 

CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

– Ban tổ chức giữ quyền quyết định cuối cùng về danh sách giải thưởng trước giờ công bố giải thưởng tại Lễ trao giải cuộc thi và có quyền thay đổi kế hoạch, hoãn hoặc hủy bỏ cuộc thi trong trường hợp bất khả kháng, cũng như có quyền bổ sung, sửa đổi Thể lệ nếu cần thiết.

Ngoài ra Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ như:

Phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM xây dựng và phát sóng clip thông điệp Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2020. Thời gian phát sóng dự kiến vào cuối tháng 4/2020.

Hỗ trợ tư vấn, tra cứu và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ trong suốt năm. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu vui lòng liên hệ: Phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ – Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.

Kính mời tất cả các bạn cùng tham gia cuộc thi online tại địa chỉ: doimoisangtao.khoahoctre.com.vn, đăng ký tài khoản, làm theo hướng dẫn nhé. Những phần thưởng giá trị đang chờ đón các bạn xuất sắc nhất.

Share This