TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN

Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” nhận 4 tấn muối để tiếp tục sản xuất dung dịch Anolyte

Chiều 23/3/2020, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tiếp nhận 04 tấn muối tinh khiết do Đoàn khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công ty TNHH MTV Muối Tân Thành trao tặng để tiếp tục sản xuất dung dịch sát khuẩn Anolyte phục vụ cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

4 tấn muối được trao tặng để tiếp tục sản xuất dung dịch sát khuẩn phục vụ cộng đồng

Trước đó, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với đội ngũ các nhà khoa học nghiên cứu thực hiện quy trình công nghệ điện phân nước Envirolyte, đây là quá trình điện phân dung dịch muối ăn (NaCl) di chuyển qua điện cực được thiết kế đặc biệt để tạo ra dung dịch Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, sản phẩm dùng để phun sát trùng chống lại các loại vi khuẩn và vi rút; khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay hoặc làm sạch thực phẩm.

Hình ảnh sản xuất dung dịch sát khuẩn Anolyte phục vụ cộng đồng

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ từ Đoàn khối Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Công ty TNHH MTV Muối Tân Thành đã quan tâm và đồng hành cùng chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện. Số lượng muối của quý Công ty trao tặng đã cung ứng kịp thời nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và chất lượng cho hoạt động sản xuất dung dịch sát khuẩn Anolyte  để cung cấp đến cộng đồng.

Tính đến 17g30 ngày 4/4/2020, Chương trình Trí thức Khoa học Trẻ tình nguyện do Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ Trẻ thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn TP.HCM đã cung cấp 57.890 lít dung dịch Anolyte miễn phí cho 1867 đơn vị trên địa bàn TP.HCM và các khu vực lân cận để góp phần chung tay phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Hoàng Vân

Share This